โปกเกอร์ในประเทศไทยคืออะไร

โป๊กเกอร์เป็นเกมไพ่จำนวนหนึ่งที่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทยอย่างมาก ผู้เล่นเดิมพันด้วยรอบตา มือที่ดีที่สุดตามกฎของเกมนั้นในรูปแบบที่คล้ายคลึงกับการจัดอันดับเหล่านี้ บ่อยครั้งที่ใช้สำหรับมาตรฐานของเกมโป๊กเกอร์มีหลากหลายรูปแบบของสำหรับไพ่ จำนวนไพ่ที่เล่นจำนวนที่แจกหงายหน้าหรือคว่ำหน้าและจำนวนที่ผู้เล่นทุกคนใช้ร่วมกัน แต่ทุกคนมีกฎที่เกี่ยวข้องกับการเดิมพันหนึ่งรอบขึ้นไป jdlclubthai

เล่นยังไง

ในขณะที่โป๊กเกอร์เล่นในรูปแบบที่นับไม่ถ้วนผู้เล่นที่เข้าใจถึงคุณค่าของมือโป๊กเกอร์และหลักการของการเดิมพันสามารถเล่นได้โดยไม่ยากในเกมโป๊กเกอร์ทุกประเภท ยกเว้นในเกมไม่กี่รุ่นมือโป๊กเกอร์ประกอบด้วยไพ่ห้าใบ การรวมกันต่าง ๆ ของมือโป๊กเกอร์อันดับจากห้าชนิด (สูงสุด) ถึงไม่มีคู่หรือไม่มีอะไร (ต่ำสุด), https://www.jdl111.com/th/th-th/:

Five of a Kind – นี่คือไพ่ในมือที่สูงที่สุดที่เป็นไปได้และสามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะในเกมที่มีไพ่อย่างน้อยหนึ่งใบ

Straight Flush – นี่คือมือที่สูงที่สุดที่เป็นไปได้เมื่อใช้แพ็คมาตรฐานเท่านั้นและไม่มีการ์ดเสริม สเตจฟัจด์ประกอบด้วยไพ่ห้าใบในชุดเดียวกันตามลำดับเช่น 10, 9, 8, 7, 6 ของหัวใจ

Four of a Kind – นี่เป็นมือที่สูงที่สุดถัดไป ตัวอย่างคือสี่เอซหรือสี่ 3 เอส ไม่สำคัญว่าการ์ดใบที่ห้าที่ไม่ตรงกันคืออะไร

Full House – ไพ่สีสันสดใสนี้ประกอบด้วยไพ่สามใบในหนึ่งอันดับและไพ่สองใบที่มีอันดับอื่นเช่นสาม 8s และสอง 4s หรือสามเอซและสอง 6s

Flush – ไพ่ห้าใบทั้งหมดในชุดเดียวกัน แต่ไม่ทั้งหมดเรียงตามลำดับเป็นแบบฟลัช ตัวอย่างคือ Q, 10, 7, 6 และ 2 ของไม้กอล์ฟ

Straight – ไพ่ห้าใบเรียงตามลำดับ แต่ไม่ใช่ไพ่ชุดเดียวกันทั้งหมดที่เป็นแบบตรง ตัวอย่างคือ 9 ♥, 8 ♣, 7 ♠, 6 ♦, 5 ♥

Three of a Kind – การรวมกันนี้ประกอบด้วยไพ่สามใบที่มีแต้มเท่ากันและไพ่สองใบในลำดับที่แตกต่างกันเช่นไพ่สามใบเจ็ดใบและสี่ใบ

Two Pairs – มือนี้มีคู่หนึ่งอันดับและอีกคู่หนึ่งของอันดับที่แตกต่างกันรวมถึงไพ่ใบที่ห้าที่มีลำดับแตกต่างกันเช่น Q, Q, 7, 7, 4

One Pair – ชุดค่าผสมที่พบบ่อยนี้มีเพียงหนึ่งคู่กับอีกสามใบที่มีอันดับแตกต่างกัน ตัวอย่างคือ 10, 10, K, 4, 3

No Pair – มือทั่วไปนี้มี “ไม่มีอะไร” ไม่มีไพ่ห้าใบที่จับคู่กันหรือทั้งห้าใบของไพ่ชุดเดียวกันหรือเรียงลำดับกัน 

 

What is poker in Thailand?